Bạn đã biết hết ý nghĩa các loại nhãn mác quần áo chưa ?

Nhãn ruy băn

Bạn đã biết hết ý nghĩa các loại nhãn mác quần áo chưa ?

Nhãn mác quần áo mặc dù không được nhìn thấy khi mặc nhưng lại mang giá trị rất lớn cho sản phẩm quần áo. Vì nó cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến sản phẩm như: thông tin nhà sản xuất, thương hiệu, chất liệu, size hay giá sản phẩm. Và điều quan trọng đó là các thông tin hướng dẫn sử dụng các loại nhãn mác để khách hàng biết cách dùng sao cho phù hợp.

Nhãn mác quần áo

Nhãn mác quần áo

Các loại nhãn mác quần áo trên thị trường

Nhãn mác có thể là một mẩu giấy nhỏ, một mảnh vải hay kim loại hoặc bất kỳ vật liệu nào khác được đính kèm và được thóa ra khi mặc, nhưng có lại được may trực tiếp vào sản phẩm không tháo ra được. Nhưng dù là loại nào thì cũng đều cung cấp thông tin về sản phẩm cho người tiêu dùng biết cả. Tùy từng sản phẩm và tính chất, công dụng của nó mà người ta phân ra các loại cũng như in mác quần áo đó là nhãn hướng dẫn, nhãn ghi chú, nhãn quảng cáo hoặc nhãn cảnh báo.

Nhãn mác quần áo thông thường là loại nhãn nằm phía trong quần áo. Nếu là áo thường nằm ở phía sau cổ áo, còn là quần sẽ nằm phía sau cạp quần. Và được làm từ các chất liệu chống nước không bị phai màu theo thời gian

Tag treo quần áo có thể được thiết với nhiều hình dáng hơn so với nhãn mác và thường được làm từ giấy cứng vì thường cắt bỏ sau khi mua sản phẩm về, và tag quần áo thường có kích thước lớn hơn nhiều so với các loại nhãn mác trên quần áo

Nhãn ruban đẹp

Nhãn ruban đẹp

Ý nghĩa của các biểu tượng trên nhãn mác

Vì nhãn mác quần áo thường có diện tích nhỏ nhưng lại chưa nhiều thông tin nên cần phải để kí hiệu để tiết kiệm diện tích cho nhãn mác. Do đó chúng ta cần hiểu được các kí hiệu để có thể hiểu được nó là gì mà. Nếu bạn chưa rõ thì tham khảo chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn nhé

Các ký hiệu về phương thức giặt

 • Ký hiệu có chậu nước với số để chỉ những loại quần áo có thể giặt bằng cách giặt thông thường, các con số chỉ nhiệt độ nước tối đa bạn nên sử dụng.
 • Ký hiệu có chậu nước với hai gạch chân là loại vải rất mỏng. Bạn có thể sử dụng một loại bột giặt nhẹ, nước lạnh và túi giặt để bảo vệ sợi vải
 • Ký hiệu có chậu nước với hình bàn tay có ý nghĩa rằng quần áo nên được giặt bằng tay
 • Ký hiệu có chậu nước và dấu gạch chéo là kí hiệu không nên giặt nếu không muốn có nguy cơ bị hỏng vải.

Các ký hiệu về phơi

 • Thường kí hiệu phơi quần áo có dạng hình vuông và hình tròn có nghĩa là quần áo có thể được sấy khô trong máy sấy mà không gây ảnh hưởng đến sợi vải.
 • Ký hiệu có hình vuông và hình tròn có một dấu chấm là có thể được sấy khô bằng máy sấy nhưng chỉ ở nhiệt độ thấp.
 • Ký hiệu có hình vuông và hình tròn có hai dấu chấm được sấy bằng máy sấy và tốt nhất nên sấy ở nhiệt độ cao.
 • Các loại nhãn mác có ký hiệu có hình vuông và hình tròn với dấu gạch chéo có nghĩa là quần áo không nên sấy bằng máy sấy.
 • Ký hiệu có hình vuông với một đường ngang là lời khuyên nên được phơi khô tự nhiên và phơi trên mặt phẳng.
 • Ký hiệu có hình vuông với một nửa vòng tròn nên được phơi khô tự nhiên và có thể treo trên giá, trong hay ngoài nhà, mà không sợ bị giãn hay co sợi vải.
 • Ký hiệu hình vuông với 3 đường thẳng dọc có ý nghĩa là cách phơi khô tốt nhất là phơi từ lúc ướt và để nước chảy từ từ xuống.

Xem thêm: 

Share this post

Comments (2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.